fbpx

Laser Removal

Removal Program เลเซอร์กำจัดขน

“ขน” คำนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคำที่มาดามแสนจะปวดใจ ก็ทำไมล่ะ จะใส่บิกินีอวดหุ่น ก็ดั๊นไม่กล้ายกแขนบิดตัวแบบเซ็กซี่ให้ใครมอง ความมั่นใจหายไป เพราะใต้วงแขนของมาดามน่ะสิ ทั้งขนคุด ดำเป็นวงกว้าง ใครจะกล้าล่ะคร๊าลูก ทั้งโกนทั้งแว๊กซ์สารพัดวิธีด้วยสูตรต่างๆ มาหลายขนาน ก็ยังไม่หมดซะที แถมขึ้นใหม่เป็นตอตะโกล่ำๆ ปวดจิตขึ้นไปอีก T___T แถมเจ้าขนเนี่ย ยังอุตส่าห์คลานลามไปที่หน้าสวยๆ ของมาดาม จะแต่งหน้าทีก็ลำบ๊ากลำบาก ลงรองพื้นทีขาวจั๊วติดตามขนหน้า กว่าจะเกลี่ยให้เสมอกันเนี่ย ยิ่งกว่าฉาบปูนไร้น้ำพรมอีกนะคะลูก ยังนะคะ ยัง ยังตามไปยังเรียวขาสวยๆ ของมาดาม ทำให้ขามาดามไม่ขาวเรียบเนียน แถมยังดูหมองคล้ำด้วยนะคะ ได้เวลาแล้วค่ะ มาดามจะไม่ทน!!! กำจัดน้องขนอย่างจริงจังซะที!!!

Laser Removal Program

คือเทคโนโลยีที่ใช้ในการกำจัดขนได้เป็นอย่างดี โดยการใช้พลังงานแสงเลเซอร์ที่มีคลื่นความถี่พิเศษ ที่มีความยาวคลื่นที่เหมาะสม พลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินในต่อมขน พลังงานที่ถูกดูดซึมนี้เองจะไปทำลายเซลล์รากขนที่อยู่รอบๆ เมื่อเซลล์รากขนถูกทำลายเส้นขนก็จะหลุดร่วงไปและไม่ขึ้นใหม่ หลังการรักษาแต่ละครั้ง เส้นขนระยะเจริญวัย (Anagen) ที่มีรากขนอยู่ลึก (ชั้น Dermis) และสามารถกำจัดได้ด้วยเลเซอร์จะมีอยู่ประมาณ 20-25% โดยเส้นขนที่ถูกทำลายนี้จะค่อยๆ ไหลหลุดออกมา ภายใน 2-3 อาทิตย์หลังรับบริการ จะพบว่าเส้นขนที่หลงเหลืออยู่หลังการรักษาแต่ละครั้ง จะบางลง ปริมาณลดลง ลดปัญหาขนคุด ผิวหนังไก่

Removal Program ควรทำบ่อยแค่ไหน?

  • ควรเว้นระยะห่างของการเข้ารับบริการในแต่ละครั้งประมาณ 1-2 เดือน หรือขึ้นอยู่กับบริเวณ
  • อาจต้องทำ 8-10 ครั้งขึ้นอยู่กับฮอร์โมนของแต่ละบุคคล

ข้อดีของเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขน

  • แสงเลเซอร์กำจัดขน สามารถผ่านผิวลงไปได้ลึก จึงสามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นเล็กและเส้นใหญ่
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว จึงไม่ใช่เพียงช่วยในการกำจัดขนอย่างเดียว แต่ยังทำให้ผิวหนังบริเวณที่กำจัดขนดูเรียบเนียนและขาวใสขึ้น
  • เจ็บน้อย สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว แม้ในบริเวณกว้าง

การเตรียมตัวก่อนทำ Removal Program

ห้ามถอน หรือแว๊กซ์ ก่อนเข้ารับบริการ ประมาณ 2 สัปดาห์

หลังทำ Removal Program

  • เลเซอร์กำจัดขน อาจจะมีตุ่มแดง อักเสบตามรูขุมขนได้ ในช่วงแรก ควรทายาตามคำแนะนำ ในระหว่างการรักษาไม่ควรถอนหรือ WAX ขนถ้าขนขึ้นให้ใช้วิธีการโกน วงจรของขนบนผิวจะผลัดใหม่ทุก 1-2 เดือน ซึ่งขึ้นอยู่กับบริเวณ ฉะนั้นควรมาตามนัดเพื่อผลการรักษาที่ดีและควรรับทราบว่าจะมีขนอยู่ 1% ที่จะยังอยู่เป็นขนอ่อน ไม่สามารถกำจัดออกไปได้ตามธรรมชาติ
  • ในระยะ 1-3 วัน ผิวจะแห้งและลอกเป็นขุย ควรทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้มากกว่าปกตินาน 1 สัปดาห์
  • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด อย่างน้อย 1 สัปดาห์ และทาครีมกันแดดที่ปกป้องได้ทั้ง UVA และ UVB ( SPF 50 ขึ้นไป ) และควรทาครีมกันแดดทุกๆ 2 ชั่วโมง