fbpx

Thermage CPT

Thermage CPT นวัตกรรมเลเซอร์ ยกกระชับ ปรับรูปหน้า

Thermage CPT เป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำมาใช้รักษา เพื่อลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือทำศัลยกรรม ทำให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ โดยไม่มีบาดแผล และช่วยยกกระชับหน้า กระชับสัดส่วน แก้ปัญหาหย่อนคล้อย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยเทคโนโลยีนี้สามารถช่วยยกกระชับผิวชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยกหน้านานถึง 2 ปี

Thermage CPT เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ผิวหนังหนึ่งเดียวที่ใช้พลังงานความถี่คลื่นวิทยุขั้วเดียว (RF) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ที่สามารถปล่อยพลังงานความร้อนที่มีระเบียบลงไปได้ลึกถึงผิวหนังชั้นในหรือหนังแท้และเนื้อเยื่อชั้นใต้ผิว เพื่อสร้างภาวะที่พอเหมาะให้แก่ผิวหนัง อุณหภูมิที่พอเหมาะ 45 – 47 องศา จะทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่เคยคลายตัวและยืดออกไปตามอายุนั้นกลับมากระชับขึ้น นอกจากนั้น ความร้อนยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณเรียบ เนียนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ในขณะที่เครื่องมืออื่นๆ นั้นไม่สามารถทำได้ หรือให้การรักษาได้แค่เพียงผิวหนังชั้นบนเท่านั้น

Thermage CPT ช่วยฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ให้กับผู้ที่ได้รับการรักษาโดยที่ไม่ต้องมีเวลาพักฟื้นหลังทำ และผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1-2 ปี โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด, ฉีดยา หรือพักฟื้น จึงเหมาะมากกับ Lifestyle ในปัจจุบัน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ในทันทีและต่อเนื่องยาวนาน ได้รับการรับรองมาตรฐานจากทั้ง US FDA และ Canadian HPB

Thermage CPT คืออะไร

Thermage CPT คือ นวัตกรรมรูปแบบใหม่ของการรักษาด้วย Thermage ซึ่ง CPT พัฒนามาจากระบบ NXT Thermage CPT เป็นระบบ “Comport Pulse Technology” มีระบบการส่งผ่านพลังงานความร้อนในการรักษา ที่ช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายในระหว่างการรักษา

ผลลัพธ์ของการยกกระชับหน้า

 1. ผลการยกกระชับหน้าด้วย Thermage CPT จะให้ผลที่คงอยู่ได้นาน 1-2 ปี โดยระยะเวลาที่ผลคงอยู่จะขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิว และรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณลูกค้า การรักษานั้นเหมือนกับการตั้งเวลาย้อนหลัง แต่ไม่ได้หยุดเวลา
 2. ช่วยยกกระชับผิว และริ้วรอย บริเวณหน้าและลำตัว ลดปัญหาผิวเปลือกส้ม เนื่องจากการสะสมของ Cellulite
 3. ใบหน้ายกกระชับ ลดริ้วรอยร่องแก้ม แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่น
 4. ยกกระชับหน้าด้วย Thermage CPT ช่วยลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย และเพิ่มความเรียบเนียน
 5. ลดขนาดรอบเอว รอบขาและแขน กระชับสะโพก และลดปัญหาผิวเปลือกส้ม ที่สะโพก และต้นขา

พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency : RF) ของ Thermage CPT จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนไปกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินที่ยึดเกาะกันอยู่ในชั้นผิวหนังให้เป็นเสมือนเกลียวเชือก ซึ่งการหดตัวกระชับขึ้นของเกลียวเส้นใยเหล่านี้ จะส่งผลให้ผิวชั้นนอกกระชับตึงตามไปด้วย พร้อมกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนใหม่ ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย และปรับรูปหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีแผลเย็บใดๆ

นอกจากนี้พลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นยังลงลึกถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ช่วยสลายไขมันสะสมส่วนเกินบนใบหน้า หรือบริเวณที่ทำการรักษา ช่วยให้การปรับรูปหน้าเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ไขมันสะสมบริเวณแก้มและใต้คางที่เป็นปัญหาหลักของผู้ที่มีใบหน้าใหญ่ แก้มเยอะ หรือมีคางสองชั้น ทำให้รูปหน้าไม่ได้สัดส่วนที่เหมาะสม Thermage CPT ก็จะแก้ปัญหาตรงจุดนี้ได้

Thermage CPT แตกต่างกับ RF ในท้องตลาดอย่างไร…?

Thermage CPT ให้พลังงานคงที่ สม่ำเสมอ และลงลึกใต้ผิวหนังได้มากกว่า RF ในท้องตลาด โดยทั่วไปจะไม่สามารถกระจายพลังงานได้ทั่วทั้งตัวนำหากต้องการใช้พลังงานสูง จึงทำให้เกิดการไหม้ของผิวได้ง่ายกว่า และต้องทำหลายครั้ง

ความรู้สึกระหว่างทำการยกกระชับผิวด้วย Thermage CPT

ผู้ที่เข้ารับบริการจะรู้สึกสบายตัว ไม่แสบร้อน ทั้งในขณะที่รับการรักษาและหลังการรักษา เป็นผลจากขั้นตอนการส่งผ่านพลังงานของ Thermage CPT ที่กระตุ้นระบบ Transcutaneous Electrical Nerve Stimulation(“TENS” therapy) เพื่อหยุดยั้งสัญญาณการตอบสนองของระบบประสาท

นอกจากนี้ในระหว่างขั้นตอนยังสามารถลดระดับพลังงานความร้อนที่ผิวชั้นบนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการทำงานร่วมกันกับระบบการระเบิดความเย็น (Thermage Cool) ที่มีความแม่นยำ ช่วยลดการส่งผ่านความรู้สึกไม่สบายของผิวไปยังสมอง โดยที่ระบบการให้ความเย็นแก่ผิวนั้นจะเกิดขึ้นทั้งก่อนและหลังการส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่วิทยุแก่ผิว ดังนั้นพลังงานความร้อนที่ส่งผ่านไปยังเส้นใยคอลลาเจนจึงจำกัดอยู่แค่ในชั้นของหนังแท้และเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวเท่านั้น โดยไม่ทำลายผิวชั้นนอก

ความรู้สึกหลังทำการยกกระชับผิวด้วย Thermage CPT

หลังรับบริการด้วย Thermage CPT จะเห็นผลอย่างชัดเจนประมาณ 20%-30% และจะสามารถเห็นผลลัพธ์กชัดขึ้นเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน จากนั้นผลจะคงอยู่อย่างน้อย 1-2 ปี โดยขึ้นกับการดูแล ของแต่ละสภาพผิว ซึ่งหากลูกค้าต้องการให้ผลการรักษาอยู่ได้นานคงทนมากยิ่งขึ้น จึงสามารถรับบริการซ้ำได้ภายใน 6 เดือนหลังรับบริการครั้งแรก

ทั้งนี้ระยะเวลาที่ผลคงอยู่จะขึ้นอยู่กับอายุ และสภาพปัญหาผิวเดิม และรูปแบบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของลูกค้าแต่ละท่าน โดยทุกท่านที่ผ่านการรักษาด้วย Thermage CPT จะมีชั้นผิวที่สามารถผลิตคอลลาเจนได้อย่างสมบูรณ์ และมีความแข็งแรงมากขึ้น ผิวมีระดับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ตั้งแต่ดีขึ้นระดับหนึ่ง จนถึงดีขึ้นมาก

Thermage รักษาบริเวณใดได้บ้าง…?

 1. สามารถรักษาผิวหนังที่หย่อนคล้อยได้ทั้งบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก และลำตัว
 2. ใบหน้า ได้แก่ เปลือกตา แก้มที่มีความหย่อนคล้อย ใต้คาง หน้าผาก เป็นต้น
 3. ลำตัว ได้แก่ หน้าอก ท้องแขน สะโพก ต้นขา และหน้าท้อง

ผลการรักษาของ Thermage

 1. เห็นผลทันทีหลังทำการรักษา
 2. ใบหน้ายกเรียว ตึง กระชับ แก้มและคางดูเรียวกระชับ เนื่องจากปัญหาไขมันสะสมถูกกำจัดไป
 3. ผิวมีความสมบูรณ์มากขึ้น เนื่องจากได้รับการฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์
 4. ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยลดเลือนลง แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 5. เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ในเรื่องของความตึงกระชับ, ความเรียบเนียน รวมทั้งคุณภาพของผิวที่ดีขึ้นและสีผิวสม่ำเสมอ ในระยะยาวนั้นผิวจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์ขึ้นเรื่อยๆ เส้นใยคอลลาเจนที่สมบูรณ์ขึ้นช่วยให้ผิวเรียบตึงและริ้วรอยลดลง
 6. จากการศึกษาพบว่าผลการรักษาจะสามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี ขึ้นกับอายุ และสภาพผิวของแต่ละบุคคล
 7. รวมทั้งคุณภาพของผิวที่ดีขึ้นและสีผิวสม่ำเสมอ