ทรีทเม้นท์,สิว,รักษาสิว,รักษาสิวที่ไหนดี

Smooth Clear

เรื่องสิวๆ ที่คนเป็นสิวไม่คิดว่าเป็นเรื่องสิวๆ น๊าคร๊า สิวตัวสร้างความไม่มั่นใจในการดำรงชีพของใครหลายๆ คน สิวตัวดูดทรัพย์สินส่วนบุคคลของเราในการเอามันออกไปให้พ้นจากใบหน้า และสิวถือเป็นตัวการสำคัญในการเกิดปัญหาอื่นๆ บนใบหน้าตามมา ไม่ว่าจะเป็นรอยสิวจุดด่างดำ รอยหลุม และปัญหาอื่นๆ หมดกังวลเรื่องสิวๆ ไปค่ะลูก มาทำความเข้าใจเรื่องสิวๆ กันก่อน

สิวคืออะไร...?

คนที่เป็นสิว มักมีปัญหาผิวมันและเกิดการอุดตันกลายเป็นสิวอุดตันชนิดหัวเปิดและชนิดหัวปิด (สิวหัวดำและสิวหัวขาว) มักเกิดขึ้นบริเวณใบหน้าและลำคอ ไหล่ หน้าอกและบริเวณแผ่นหลัง สำหรับสิวที่รุนแรงปานกลางและรุนแรงมากนั้น สิวจะเริ่มมีอาการบวมแดง อักเสบและพัฒนาเป็นหัวหนองต่อไป การเป็นสิวนั้นทำให้เกิดการวิตกกังวล ก่อความรำคาญและยังนำไปสู่การเกิดรอยดำรอยแดงสิวหลังการอักเสบ (Post-Inflammatory Hyperpigmentation ; PIH) หรือเป็นรอยแผลเป็นในระยะยาวได้อีกด้วย

ทรีทเม้นท์,สิว,รักษาสิว,รักษาสิวที่ไหนดี

สิวแบ่งตามระดับความรุนแรงได้เป็น 3 ประเภท

สิวแบ่งตามระดับความรุนแรงได้เป็น 3 ประเภท

1. Mild Acne ส่วนใหญ่จะเป็นสิวอุดตัน (Acne comedonica)

2. Moderate Acne สิวจะเริ่มมีอาการบวมแดงและเป็นหัวหนอง (Acne papulopustulosa)

3. Severe Acne สิวจะเป็นลักษณะอักเสบบวมแดงขนาดใหญ่ เป็นก้อนแข็ง (Acne conglobate)

สาเหตุและปัจจัยกระตุ้นที่ก่อให้เกิดสิว

1. Hormones ฮอร์โมนมีบทบาทสำคัญที่ทำให้เกิดสิวในเด็กวัยรุ่น โดยการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนแอนโดรเจนในทั้งเด็กชายและเด็กหญิงในช่วงวัยรุ่น จะส่งผลให้ต่อมไขมันที่ผิวหนังผลิตน้ำมันมากขึ้นกว่าความต้องการของผิว นอกจากนี้ปริมารฮอร์โมนในระบบไหลเวียนเลือดยังเป็นปัจจัยให้ต่อมไขมันที่ผิวหนังไวต่อการเกิดสิวอีกด้วย และเนื่องจากต่อมไขมันมักไวต่อการกระตุ้นโดยฮอร์โมน ดังนั้น สิวในวัยผู้ใหญ่ที่เกิดขึ้นในผู้หญิงมักสัมพันธ์กับฮอร์โมน เช่น โรคถุงน้ำในรังไข่ (Polycystic Ovary Syndrome) เป็นต้น นอกจากนี้ความเครียดอาจจะทำให้เกิดสิวในผู้หญิงวัยผู้ใหญ่อีกด้วย สิวอาจทำให้เกิดความเครียด ดังนั้นจึงควรขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังตั้งแต่ระยะแรกของการเกิดสิว

2. Bacteria ในคนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ต่อมไขมันจะสร้างน้ำมันออกมามากเกินไป จะทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมทำให้แบคทีเรีย (P.acne) เจริญเติบโตได้ดี ซึ่งจะเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ บวมแดง และเป็นหัวหนอง บางคนเชื่อว่าสิวเกิดจากการไม่รักษาความสะอาดหรือไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด ในทางตรงกันข้ามการทำความสะอาดผิวมากเกินไป หรือใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรง จะเป็นปัจจัยที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและเกิดสิวได้มากกว่า โดยปกติแล้วเชื้อที่ก่อให้เกิดสิว (Propionibacterium Acnes) ไม่เป็นอันตราย แต่จะสามารถเจริญได้โดยแบ่งตัวได้มากเป็นทวีคูณ เมื่อมีการผลิตน้ำมันมากเกินไป

3. Genes กรรมพันธุ์มีผลต่อการเกิดสิวด้วยเช่นกัน ถ้าพ่อแม่มีประวัติเป็นสิวในวัยรุ่น ลูกในวัยรุ่นก็มีโอกาสที่จะเป็นสิวด้วย ในทำนองเดียวกันถ้าคนใดคนหนึ่งหรือทั้งพ่อแม่เป็นสิวในวัยผู้ใหญ่ ลูกก็มีโอกาสสูงที่จะเป็นสิวในวัยผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน

4. Medication ยาบางอย่าง เช่น สเตียรอยด์และลิเธียม อาจทำให้เกิดสิวได้ ในบางรายควรแจ้งแพทย์เกี่ยวกับยาประจำตัวที่ใช้อยู่ทุกครั้ง เมื่อไปปรึกษาหรือรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ปัจจัยอื่นๆ ที่กระตุ้นให้เกิดสิว

ปัจจัยบางอย่างไม่ใช่สาเหตุโดยตรงในการเกิดสิว แต่สามารถกระตุ้นให้อาการของสิวแย่ลง

  1. อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง (น้ำตาลและแป้ง)
  2. การบริโภคนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวมากเกินไป (ยกเว้นชีส)
  3. การสูบบุหรี่
  4. เครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้
  5. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ก่อให้เกิดการอุดตัน

Smooth Clear

ระยะเวลาให้บริการ 35-40 นาที : ลดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ป้องกันการเกิดสิวใหม่

1. ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า (Cleansing)

ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด และอ่อนโยน มีส่วนผสมของ Vit.E และ Jojoba Oil ช่วยบำรุงผิวให้ เนียนนุ่มชุ่มชื้น

2. เช็ดออก + ซับให้แห้ง

3. เครื่องโอโซนร้อน

เพื่อเปิดรูขุมขน ทำให้สามารถกดสิวอุดตันออกมาได้ง่ายขึ้น

4. กดสิว

ทรีทเม้นท์,สิว,รักษาสิว,รักษาสิวที่ไหนดี

5. Mask สิว ทิ้งไว้ 10 นาที + เครื่องโอโซนเย็น

มาส์กสาหร่ายที่สกัดจากต้นทีทรี สารสกัดจากต้นหลิว และแร่ธาตุจากท้องทะเลลึก ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดการระคายเคือง และความมันของผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. เช็ดออก + ซับให้แห้ง

7. ขั้นตอนการบำรุง

ครีมบำรุงเข้มข้น ซึ่งปราศจากน้ำหอม และ Alcohol ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม รวมทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงจากบรรยากาศเข้าสู่ผิว และป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนัง

8. กันแดด

เป็นครีมกันแดด SPF50 ที่สามารถป้องกันได้ทั้ง UV-A และ UV-B ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ปรับผิวให้สมดุลคงความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงผิวไม่ให้ผิวแห้งกร้าน รวมทั้งยังมีส่วนผสมของ Vit.B3 ที่ช่วยป้องกันการเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำได้อีกด้วย

ทรีทเม้นท์,สิว,รักษาสิว,รักษาสิวที่ไหนดี

*ผลลัพธ์อาจจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์อาจจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ทรีทเม้นท์,สิว,รักษาสิว,รักษาสิวที่ไหนดี

*ผลลัพธ์อาจจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทรปรึกษามาดามได้ที่ : 083-2496646 | 080-2492326 | 080-2493691
Line ID : @amedclinic  >>Line Click
Line ID : @amedhotline  >>Line Click