ตกแต่งแคมเล็ก,ศัลยกรรมจิ๋ม,รีแพร์

การผ่าตัดตกแต่งแคมเล็ก Jim Barbie

ผู้หญิงอย่างเราๆ นั้น บางคนเกิดความกังวลกับเนื้อเยื่อบริเวณปากช่องคลอด จุดซ่อนเร้น หรือเรียกว่าแคมเล็กที่มีลักษณะผิดรูปยื่นออกมา ซึ่งมองดูแล้วไม่สวยงาม ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ จึงทำให้เกิดความกังวลต่อความรู้สึกของตนเองและคนที่คุณรัก ทำให้สามีเกิดความเบื่อหน่าย และอาจเป็นปัญหาครอบครัวในอนาคตก็ได้

จากปัญหาความผิดปกติดังกล่าว สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดทางสูตินรีเวช โดยสามารถปรึกษาและให้แพทย์ตรวจ พร้อมแนะนำการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อให้กลับมามีความสุขทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์

แคมเล็ก (Labia) คืออะไร..??

กลีบผิวหนังอ่อนนุ่มสองกลีบที่อยู่ภายในแคมใหญ่ เปรียบเสมือนปีกซ้าย – ขวาของช่องคลอดและท่อปัสสาวะ มีลักษณะอ่อนนุ่ม ตอนบนมีสีแดงระเรื่อๆ ทำหน้าที่ปกป้องคลิตอริส ปากช่องปัสสาวะ และปากช่องคลอด ไม่ให้มีการติดเชื้อจากภายนอกเข้าสู่ภายในช่องคลอด รูปร่าง สี และขนาดของแคมเล็กแต่ละคน จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรูปร่าง อายุ และประสบการณ์ในการมีเพศสัมพันธ์หรือการคลอดบุตร

อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงที่ผ่านการมีเพศสัมพันธ์หรือผ่านการคลอดบุตรหลายคน จะมีสีแคมคล้ำและขนาดใหญ่ขึ้น ทั้งนี้ การผ่าตัดตกแต่งแคมเล็ก สามารถช่วยแก้ปัญหาอันเนื่องมาจากแคมเล็กมีขนาดผิดปกติได้ เช่น กลีบ 2 ข้าง มีขนาดไม่เท่ากัน แคมเล็กมีขนาดใหญ่มากจนโผล่พ้นแคมใหญ่ ทำให้เกิดการอักเสบได้ง่าย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงมีรอบเดือน หรือขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งการผ่าตัดตกแต่งแคมเล็กให้ สวยงามนั้น ถือเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก และใช้เวลาไม่นาน จึงไม่ต้องงดอาหาร หรืองดน้ำมาก่อน

ขั้นตอนการดูแลตัวเองก่อนการทำ Jim Barbie 2 สัปดาห์

 1. งดยาต้านการอักเสบทุกชนิด รวมถึงอาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น น้ำมันตับปลา
 2. งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 3. กรณีมีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ
 4. หากมีความดันโลหิตสูง ต้องควบคุมความดันโลหิตให้คงที่ก่อน
 5. ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนผ่าตัดว่าสามารถทำได้หรือไม่

ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่ง Jim Barbie

 1. แพทย์จะฉีดยาชา และทำการผ่าตัดเฉพาะส่วนของแคมเล็กที่ผิดปกติ หรือยื่นเกินออกมามากผิดปกติ
 2. โดยยึดหลักให้มีรูปลักษณะใกล้เคียงกับขนาดปกติมากที่สุด เพื่อความสวยงาม
 3. ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง เย็บด้วยไหมละลายขนาดเล็ก จึงไม่ต้องตัดไหมออก
 4. หลังผ่าตัดจะใช้เวลานอนพักประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง ก็สามารถกลับบ้านได้ทันที

ภาวะแทรกซ้อน

– ไม่ค่อยพบภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงในผู้ที่ทำศัลยกรรมตกแต่งรูปร่างอวัยวะเพศหญิง อาการที่สามารถพบได้คือ อาการเลือดออก ติดเชื้อ หรือมีอาการชา ซึ่งภาวะแทรกซ้อนต่างๆ สามารถลดลงได้จาก
– ความชำนาญของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด
– ผลข้างเคียงที่อาจจะพบคือ มีอาการบวม หรือหมดความรู้สึกที่บริเวณแผลผ่าตัด อาการเหล่านี้จะพบชั่วคราว และค่อยๆ ทุเลาลงไปในที่สุด

การดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมตกแต่ง Jim Barbie

 1. วิธีการดูแลตัวเองระหว่างการพักฟื้นหลังศัลยกรรมตกแต่ง Jim Barbie จะต้องหยุดทำงานและละเว้นกิจกรรมต่างๆ ที่เคยทำเป็นประจำในช่วง 2 – 3 สัปดาห์แรกหลังการผ่าตัด เช่น การออกกำลังกาย
 2. งดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 6 – 8 สัปดาห์หลังการผ่าตัด
 3. ควรรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง โดยเฉพาะยาปฏิชีวนะ ควรรับประทานให้ครบทั้งหมดอย่างเคร่งครัด
 4. ใน 24 ชั่วโมงแรก หลังการผ่าตัด ควรใช้การประคบเย็น เพื่อลดบวมด้วย Cold Pack ไม่แนะนําให้ประคบเย็นด้วยการใช้น้ำแข็งใส่ถุงพลาสติก เนื่องจากความชื้นและไอน้ำที่หยดจากถุงพลาสติก อาจก่อให้เกิดการอักเสบและการติดเชื้อที่แผลผ่าตัดได้ง่ายขึ้น
 5. ระหว่าง 2 – 3 วันแรกหลังการผ่าตัด ไม่ควรอาบน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้ออาจใช้การเช็ดตัวไปก่อน ควรทําความสะอาดแผลผ่าตัดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อในตอนเช้า – เย็น หลังจากนั้นเพื่อช่วยให้แผลผ่าตัดแห้งเร็วขึ้น ควรใช้ไดร์เป่าผมอุ่นๆ เป่าบริเวณแผลผ่าตัดนานครั้งละ 10 นาทีหรือจนกว่าแผลผ่าตัดจะแห้งสนิท
 6. ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัดตกแต่งแคมเล็ก การทำความสะอาดบริเวณแผลผ่าตัดหลังปัสสาวะสามารถทำได้โดยการซับด้วยทิชชูเปียก (Sanitary Wipes) และหลังการถ่ายอุจจาระโดยการล้างผ่านน้ำเปล่าแล้วซับเบาๆ ให้แห้ง อาจมีเลือดสีแดงจางๆ ออกจากแผลผ่าตัดบ้างในระยะ 1 – 2 สัปดาห์แรก ควรใส่ผ้าอนามัยแผ่นบาง เพื่อสังเกตปริมาณเลือดที่ออก
  ช่วง 2 สัปดาห์หลังการผ่าตัด ผู้เข้ารับการผ่าตัดสามารถอาบนํ้าได้ตามปกติ ควรทําความสะอาดแผลผ่าตัดด้วยการฟอกสบู่ขณะอาบน้ำในตอนเช้า – ก่อนนอน และควรทําความสะอาดแผลผ่าตัดด้วยนํ้ายาฆ่าเชื้อ ตามด้วยการใช้ไดร์เป่าผมอุ่นๆ เป่าบริเวณแผลผ่าตัดนานครั้งละ 10 นาทีหรือจนกว่าแผลผ่าตัดจะแห้งสนิท
 7. หลังการผ่าตัดตกแต่งแคมเล็ก ควรพยายามหลีกเลี่ยงความอับชื้นบริเวณแผล งดการแช่น้ำอุ่น, งดการแช่น้ำในอ่างอาบน้ำ หรือการว่ายน้ำในสระเป็นเวลาประมาณ 6 สัปดาห์หลังการผ่าตัด
 8. หลังการผ่าตัดตกแต่งแคมเล็กผู้เข้ารับการผ่าตัดรับประทานอาหารได้ทุกชนิด ควรยกเว้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ของหมักดอง และงดสูบบุหรี่ ประมาณ 1 เดือนหลังการผ่าตัด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทรปรึกษามาดามได้ที่ : 083-2496646 | 080-2492326 | 080-2493691
Line ID : @amedclinic  >>Line Click
Line ID : @amedhotline  >>Line Click